ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เรามีอันดับสูง ๆ ใน search engine (ตอนที่ 2 )


200930 Jun

keyword optimization
ยังจำ PageRank กันได้ไหมครับ PageRank ก็คือ weight link หรือ link power (เป็นเหมือนพลังที่ได้จากการ link) พูดง่าย ๆ คือจำนวน link ที่วิ่งมาหาหน้า ๆ หนึ่ง

จำนวน link ที่วิ่งมาหาหน้า ๆ หนึ่งนี่ อาจจะเป็น internal link ที่มาจากภายในไซต์ของเรา หรือเป็น external link ที่มาจากไซต์อื่น ๆ

ขอให้มี link วิ่งมาหาหน้าของเราเถอะ ถึงแม้ว่าหน้าที่ link มาหาเรา จะไม่ค่อยเกี่ยวอะไรกับหน้าของเรา หรือไม่ค่อยจะมี keyword ที่เกี่ยวข้องก็ตาม ถ้าเป็น Google กับ Yahoo! มันไม่ค่อยสนใจอะไรเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็น MSN หรือ Ask นี่จะไม่ได้เลย ค่อนข้างเน้นในเรื่องของ keyword และหัวข้อของ link ที่วิ่งมาหาหน้าเว็บของเรา ต้องเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกัน คะแนนถึงพุ่งกระฉูด

พลังที่ส่งต่อ ๆ กันนี่ มันจะมีหลักการง่าย ๆ อยู่อย่างหนึ่งคือ ถ้าหน้าในเว็บของเรา มี link วิ่งมาจากหน้าอื่น เป็นจำนวนหลายร้อยหลายพันหน้า แล้วถ้าหน้าพวกนั้นมี PageRank สูง ๆ นั่นแปลว่า หน้าพวกนั้นน่ะ มีพลังมาก

หน้าที่มีพลังมาก ๆ จะถูกมองว่า ?สำคัญ? ดังนั้นหน้าที่มัน link ไปหา ก็พลอยได้รับ ?ความสำคัญ? ไปด้วย
(คิดดูว่า ถ้าเราเป็นถึงระดับซูปเปอร์สตาร์ เราคงไม่ลดตัวลงไป link หาหน้าอะไรที่ไก่กาแน่ ๆ) เปรียบไป ก็เหมือนอยู่ในดงผู้ดี ก็จะกลายเป็นผู้ดีไปด้วย

นี่แหละบรรดา search engine ถึงให้คะแนนกันกระฉูดจาก ?ความสำคัญ? อันนี้

ดังนั้นจะให้ดี ให้ได้ rank สูง ๆ ไม่ใช่แค่เพียงมี link ดี ๆ วิ่งมาหาหน้าเว็บของเราเท่านั้น พูดง่าย ๆ คือไม่ใช่ว่ามี link ดี ๆ วิ่งมาหาตะพรึดตะพรือ แล้วหน้าเว็บของเราจะมี ranking สูง

ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ โครงสร้างภายในไซต์ของเรา ต้อง link กันอย่างชาญฉลาดด้วย
ถึงจะส่งพลังไปในหน้าอื่น ๆ ภายในไซต์ของเราได้ด้วย เรียกว่า ต้องทำให้ happy กันทั้งไซต์ ถึงจะเรียกว่าเจ๋ง และดี

หาโค้ดส่วนลด , ส่วนลด lazada ล่าสุด ส่วนลด lazada true

หาโค้ดส่วนลด , ส่วนลด lazada ล่าสุด

Finger Style Guitar
(2)

รวม DVD แนวเพลง Finger Style Guitar ต่างๆ

fingerstyle
(1)

DVD และ VCD เพลงแนว Finger Style Guitar

pair bluetooth
(1)

วิธีการ Pair อุปกรณ์ Bluetooth ต่าง ๆ